สมัครสมาชิก JOKER GAMING วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ JOKER356 การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าหลัก บทความน่าสนใจ

mono29 สถานีโทรทัศน์โมโน 29

923 views

ประวัติ mono29

mono29

mono29 หรือ โมโน 29 ถูกก่อตั้ง ขึ้นในปี พ.ศ. 2556 โดยบริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ในเครือของโมโน เน็กซ์ เพื่อเริ่มธุรกิจโทรทัศน์ภาคพื้นดิน ระบบดิจิทัล โดยโมโน บรอดคาซท์ ได้เข้าร่วม ประมูล ทีวีดิจิทัล ในช่วงของวันที่ 26 – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2556 และ ได้รับใบอนุญาต ให้ใช้คลื่นความถี่ สำหรับการ ให้บริการโทรทัศน์ ในระบบดิจิทัล ประเภทบริการ  joker gaming ทางธุรกิจระดับชาติ หมวดหมู่ทั่วไป ความละเอียดมาตรฐาน (SD) จากการนำเสนอ ราคาที่จำนวน 2,250 ล้านบาท เป็นอันดับที่ 6 ในหมวดหมู่ จากจำนวน 7 ช่อง

โมโน 29 เริ่มทดลอง การออกอากาศ เมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2557 และได้สร้างจุดเด่น ของตัวเอง ที่มีความแตกต่างไป จากสถานีโทรทัศน์ช่องอื่น ๆ ด้วยการเน้น การออกอากาศละครชุด และภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งทำรายได้สูงสุด ในช่วงเวลานั้น ๆ ทั้งภาพยนตร์ที่ผลิต และออกฉายในประเทศไทย ซึ่งรวมถึง jokerslot ภาพยนตร์ที่ ที โมเมนต์ ซึ่งเป็นบริษัท เครือเดียวกัน กับโมโน 29 ผลิตขึ้นด้วย และภาพยนตร์ต่างๆ ซื้อลิขสิทธิ์มาจาก ต่างประเทศเลย ผ่านการจัดจำหน่าย โดยบริษัทผู้ผลิต ระดับโลก เช่น วอร์เนอร์ บราเธอส์, เอ็นบีซียูนิเวอร์แซล, พาราเมาต์พิกเจอส์ เป็นต้น ตามสโลแกนของช่อง ที่เป็น คำว่า ฟรีทีวี ที่มีหนังดี ซีรีส์ดัง มากที่สุด รวมถึง การใส่เลขช่องลง ไปในชื่อช่อง เพื่อให้ ท่านผู้ชม จำเลขช่องได้แม่นยำยื่งขึ้น และด้วยกลยุทธ์นี้ จึงทำให้โมโน 29 กลายเป็น อีกทางเลือกหนึ่งของผู้ชมภาพยนตร์ ทั่วประเทศ ไม่แพ้เน็ตฟลิกซ์ จนส่งผลทำให้ เรตติ้งขยับขึ้นมา ถึงอันดับที่ 3 ในทีวีดิจิทัล มาจนถึงปัจจุบันเลย จากความสำเร็จ ในด้านเรตติ้ง ของช่อง โมโน 29 จึงได้วางแผนถึง การเป็นสถานีโทรทัศน์ ที่มีเรตติ้งสูงที่สุด ในประเทศไทย เเละในอนาคต 5 เพลงลูกทุ่ง เพลงใหม่ยอดฮิต!

นอกจากนี้ โมโน เน็กซ์ บริษัทแม่ของmono29 โมโน 29 ยังมี นโยบาย ที่จะส่งเสริมกีฬาบาสเกตบอล ในประเทศไทยด้วย จึงได้ให้โมโน 29 นำเสนอ กีฬาบาสเกตบอล อย่างเจาะลึก เพียงช่องเดียว ในประเทศไทย อาทิเช่น  SLOT  ทำการซื้อลิขสิทธิ์บาสเกตบอล ลีกเอ็นบีเอมาถ่ายทอดสด รวมถึง ให้การสนับสนุน ทีมบาสเกตบอลทีมชาติไทย และถ่ายทอดสดการแข่งขัน ของทีมบาสเกตบอล ทีมชาติไทยทุกแมตช์ ทุกรายการอีกด้วยค่ะ

รางวัล ที่ได้รับ


รางวัลเชิดชูเกียรติ คนดีแผ่นดินสยาม ประจำปี พ.ศ. 2559 สาขาสื่อสร้างสรรค์ สังคม (รายการ เจาะข่าวเด็ด The Day News Update)
รางวัลสิงห์ทอง ฐานะสื่อสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนการพัฒนา เพื่อความเข้มแข็ง ของประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2560 (รายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand)   UFABET
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 ประจำปี พ.ศ. 2559 สาขานักแสดงสมทบชายดีเด่น (เมฆ – วินัย ไกรบุตร จากซีรีส์ The Angel นางฟ้าล่าผี ปี 2)
รางวัลตาชั่งทอง ฐานะบุคคลสงเคราะห์ดีเด่นแห่งปี พ.ศ. 2560 สาขาผู้ให้ความรู้ความเข้าใจต่อประชาชน (รายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand) SEXYBACCARAT
โล่รางวัลสื่อสนับสนุนดีเด่น 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากจันทบุรีสู่อยุธยา
รางวัลเทพทอง ครั้งที่ 19 ประเภทบุคคลดีเด่นด้านโทรทัศน์ (แบงค์ – พบเอก พรพงเมตตา จากรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand และเอก – นนทกฤช กลมกล่อม จากรายการ เจาะข่าวเด็ด The Day News Update)
รางวัลคนไทยตัวอย่าง สาขาศิลปิน ดารา   PG SLOT  นักแสดงตัวอย่างดีเด่น (อลิซ – อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ และแนนต์ – วรวิตา จันทร์หุ่น จากรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand)
รางวัลปรัชญานิยม สาขาบุคคลผู้เป็นแบบอย่างดีเด่นด้านวิทยุโทรทัศน์ (ทิชา – พชรวรรณ วาดรักชิต จากรายการ Entertainment Now และบอย – เจษฎา มณีรัตน์ จากรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand)
รางวัลตาชั่งทอง ฐานะบุคคลสงเคราะห์ดีเด่นแห่งปี พ.ศ. 2563 สาขาผู้ให้ความรู้ความเข้าใจต่อประชาชน (รายการ เรื่องเด่นประเด็นดัง Top Talk Daily)

ผู้ประกาศข่าวและผู้รายงานข่าวในปัจจุบัน

ผู้ประกาศข่าว

 • ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์
  • ข่าวเช้า Good Morning Thailand (ข่าวหลัก)
 • รินทร์ณฐา อัจฉริยวัฒนกุล
  • ข่าวเช้า Good Moring Thailand (ข่าวหลัก)  ufabet
 • พบเอก พรพงเมตตา
  • ข่าวเช้า Good Morning Thailand (ข่าวหลัก/Good Morning World)
  • เรื่องเด่นประเด็นดัง Top Talk Daily (ข่าวหลัก)
 • ชลนที อักษรสิงห์ชัย
  • ข่าวเช้า Good Moring Thailand (ข่าวบันเทิง)
 • เจษฎา มณีรัตน์
  • ข่าวเช้า Good Morning Thailand (เจษฎาบอกต่อ)
 • นนทกฤช กลมกล่อม
  • เจาะข่าวเด่น The Day News Update (ข่าวหลัก)

ผู้สื่อข่าว

 • อาทิตย์ กะไหล่เงิน
 • ฐิติญา เกษกาญจน์
 • จีระพล กลิ่นหอมรื่น SA Gaming
 • ภัทร์พิชา ราชรินทร์

Last Update : 13 พฤษภาคม 2021