สมัครสมาชิก JOKER GAMING วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ JOKER356 การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าหลัก บทความน่าสนใจ

มารู้จักกับตำเเหน่ง Manager

399 views

Manager

คนแบบไหนที่จะได้เป็น Manager

   ใคร ๆ ต่างก็อยากประสบความสำเร็จในการทำงานให้เร็วที่สุด ยิ่งหากได้เลื่อนตำแหน่ง ไปเป็นหัวหน้างานระดับ Manager ด้วยแล้ว ยิ่งจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนทำงานมากขึ้น การได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Manager เป็นความฝันของคนทำงานหลาย ๆ คน แต่การเลื่อนตำแหน่งไปสู่การทำงานระดับนั้น อาจต้องอาศัยเวลาและความสามารถ ซึ่งไม่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้ในเวลาอันสั้น

          แม้ว่าการทำงานให้ได้เลื่อนตำแหน่งไปสู่การเป็นหัวหน้าระดับ Manager นั้นจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้ นอกจากต้องอาศัยประสบการณ์และความสามารถแล้ว ยังมีอะไรอีกบ้างที่ทำให้เราก้าวขึ้นไปสู่การเป็นผู้จัดการได้อย่างรวดเร็วบ้าง และคนแบบไหนที่จะได้เป็น Manager ก่อนอายุ 30

1. มีความรักในการทำงาน

          หากคุณอยากทำงานในระดับ Manager สิ่งแรกเลยที่คุณต้องมีในการทำงาน คือคุณต้องรักในสิ่งที่ทำ รักในงานของคุณ เพราะคุณจะเป็นคนสำคัญ ที่ทำให้ฟันเฟืองแต่ละชิ้นสามารถทำงานได้ ลองคิดดูค่ะ ถ้าคุณไม่มี Passion แล้วอะไรจะเกิดขึ้นกับทีมของคุณ งานก็จะไม่เดิน ลูกน้องก็ทำให้คุณไม่ได้

2. ทำงานเก่งและมีไฟ

          อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับทุก ๆ เรื่อง และในเรื่องของการทำงานเองก็เช่นเดียวกัน การจะได้ก้าวไปทำงานในตำแหน่งที่สูงขึ้น ไม่จำเป็นว่าต้องไล่เรียงตามลำดับอาวุโสเสมอไป เพราะคนที่อายุน้อย ๆ ก็สามารถทำงานที่มีความรับผิดชอบสูงได้ หากเป็นคนที่ทำงานเก่ง และมีไฟในการทำงานอยู่ตลอดเวลา เมื่อเพื่อนร่วมงานเห็นความมุ่งมั่นของเรา เขาก็จะเกิดความมั่นใจในการทำงานของเรา

3. เป็นคนทำงานที่โดดเด่น

          การเป็นพนักงานที่ทำงานได้อย่างโดดเด่น ไม่ได้หมายความว่าต้องทำงานเกินหน้าเกินตาใคร แต่เราต้องทำงานให้เต็มความสามารถ หรือทำงานด้วยความมั่นใจ เมื่อหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานเห็นผลงานของเรา ก็จะเกิดความชื่นชม หากวันใดวันหนึ่งเราได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Managerขึ้นมา ก็จะไม่เกิดคำถามขึ้นในใจของพวกเขาเลย

4. มีความเป็นผู้นำ

          คนที่จะสามารถเป็นหัวหน้าได้นั้น สิ่งที่ต้องมี คือ ความเป็นผู้นำ และความน่าเชื่อถือ คุณสมบัติเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถเป็นหัวหน้าที่ได้รับการยอมรับ อายุน้อยหรืออายุมากไม่ได้เป็นปัจจัยหลักของการเป็นหัวหน้า สมัครjoker แต่ความเป็นผู้นำที่มีอยู่ในตัวต่างหาก ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการได้ทำงานในระดับผู้จัดการได้

5. มีจิตวิทยาในการบริหารคน

          Managerต้องมีความสามารถในการพูดให้คนอื่นรู้สึกคล้อยตามได้ เพราะการทำงานในตำแหน่งนี้ เราอาจจะไม่ต้องทำงานเองทั้งหมด แต่ต้องมีคนอื่นมาช่วยงานเรา เราจึงต้องมีจิตวิทยาในการพูดให้คนเกิดความรู้สึกร่วม และอยากทำงานไปในแนวทางเดียวกับเรา ต้องรู้ว่าแต่ละคนทำงานเป็นอย่างไร มีลักษณะนิสัยอย่างไร แล้วเราต้องพูดอย่างไรจึงจะโน้มน้าวใจเขาได้

6. มีความพร้อมตลอดเวลา

          หากความฝันอย่างหนึ่งของเราคือ การได้ทำงานเป็น Managerก่อนอายุ 30 เราต้องมีความพร้อมทั้งในแง่ของความรู้และความสามารถ และต้องไม่ลืมที่จะสร้างความพร้อมให้กับตัวเองด้วยการทำงานให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ เพื่อให้เจ้านายเห็นว่าเราพร้อมแล้วที่จะก้าวขึ้นไปทำงานในตำแหน่งดังกล่าว

          การได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาทำงานในระดับ Managerจะไม่เป็นเรื่องยาก หรือไกลเกินฝันอีกต่อไป หากเรามั่นใจว่าเราคือคนที่ทำงานเก่ง และสามารถทำงานหลาย ๆ อย่างได้เกินความคาดหวัง เราก็จะได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นมาทำงานในตำแหน่งที่สูงขึ้น การรอคอยโอกาสก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้เราได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ความสามารถเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าหลายเท่า

ตัวย่อภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ไว้ใช้ในทางธุรกิจ

ในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารติดต่อที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนั้นบ่อยครั้งที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้คำย่อ (Abbreviation)เพราะเนื่องจากคำนั้นค่อนข้างที่ยาวหรือในทางกลับกันคำย่อนั้นเป็นสิ่งที่ถูกใช้และยอมรับกันโดยสากลอยู่แล้ว Joker gaming ดังนั้นในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจของคุณในการติดต่อสื่อสารนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องรู้ในเรื่องของคำย่อที่ใช้ในภาษาอังกฤษธุรกิจ

ในส่วนของตำแหน่งในบริษัท (Positions in organization)

· MD หรือ Managing Director กรรมการผู้จัดการ

· CEO หรือ Chief Executive Officer คือ ผู้บริหารสูงสุด

· CFO หรือ Chief Financial Officer คือ ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการเงินของบริษัท

· CIO หรือ Chief Investment Officer คือ ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัท

· COO หรือ Chief Operating Officer คือ กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ

· GM หรือ General Managerคือ ผู้จัดการทั่วไป

· HR หรือ Human Resources คือ ฝ่ายบุคคล

· Sr หรือ Senior มักใช้ร่วมกับต่ำแหน่งต่างๆเช่น Senior Managerซึ่งหมายถึงลำดับขี้นที่สูงกว่า Managerหนึ่งขั้นหรือมีความอาวุโสกว่า

· Jr หรือ Junior มักใช้ร่วมกับต่ำแหน่งต่างๆเช่นเดียวกับ Senior แต่ลำดับขั้นจะต่ำกว่าตำแหน่งที่นำมาใช้ร่วมเช่น Junior managerเป็นต้น

· Asst. หรือ Assistant มักใช้ร่วมกับต่ำแหน่งต่างๆคล้ายกับ Senior และ Junior แต่เมื่อใช้ร่วมแล้วก็จะมีความหายที่แปลว่าผู้ช่วย เช่น Assistant Managerหรือผู้ช่วยผู้จัดการ

รูปแบบของการดำเนินธุรกิจ

· B2B หรือ Business-to-business

· B2C หรือ Business to Consumer

· B2G หรือ Business-to-government

· BUSI หรือ business

· bus. หรือ business

เรื่องของเวลา

· a.m., AM หรือ Ante meridiem ซึ่งใช้ในการบอกเวลาในระหว่าง 00.01 น.ไปจนถึง 11.59 น. หรือว่ากันง่ายๆว่า Before noon หรือก่อนเที่ยงวัน

· p.m., PM หรือ Post Meridiem ซึ่งใช้ในการบอกเวลาในระหว่าง 12.01 น.ไปจนถึง 23.59 น. หรือใช้ตั้งแต่หลังเที่ยงวันเป็นต้นไปจนก่อนถึงเที่ยงคืน

เว็ปเเนะนำ

epicwin168.net

Joker356.net

บทความที่น่าสนใจ >> รีวิวเกม Caishen Riches

Last Update : 13 กันยายน 2020