สมัครสมาชิก JOKER GAMING วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ JOKER356 การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าหลัก game

Gamestop thailand

357 views

Gamestop thailand สรุปข้อมูลธุรกิจ
GameStop : ธุรกิจเบอร์หนึ่งก็เจ๊งได้

Gamestop thailand

Gamestop thailand หากการซื้อหุ้นชั้นดีคือ การซื้อหุ้นของธุรกิจผูกขาด หนึ่งในหลายๆ เกณฑ์ที่นักลงทุน มักจะพิจารณา ก็คือจำนวนสาขา ของธุรกิจดังกล่าว ยิ่งมากเท่าไหร่
ก็ยิ่งดีเท่านั้น joker gaming

เพราะยิ่งจำนวนสาขามาก ก็ยิ่งมีโอกาส ในการขายของมากขึ้น และนั่นทำให้ธุรกิจดังกล่าว กลายเป็นเจ้าตลาด ในวงการนั้นไปโดยปริยาย JOKER GAMING

แต่รู้หรือไม่ว่า ไม่ใช่ทุกบริษัท ที่มีสาขาเยอะ แล้วจะกลายเป็นบริษัท ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด jokergaming บางบริษัท กลับขาดทุน แบบก้าวกระโดดเสียด้วยซ้ำไป

“หนึ่งในนั้นก็คือ GameStop ร้านขายเกมที่มีสาขามากที่สุดในโลก“ Gamestop thailand

GameStop คือ ร้านขายสินค้า ที่เกี่ยวกับเกมทั้งหลาย ทั้งแผ่นเกม หรือ เครื่องเกมต่าง ๆ ที่ก่อตั้งใน สหรัฐมาตั้งแต่ปี 1984 JOKERGAMING

ในยุคนั้น ร้านขายสินค้า เกี่ยวกับเกม เป็นธุรกิจที่มีอนาคต สดใสพอสมควร ใครที่อยากเล่นเกม อยากซื้อเกมมาเล่น หรืออยากซื้อเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ จะหาที่ไหน ที่สะดวกเท่าร้านของ GameStop คงยาก เพราะนี่คือร้านค้า ที่เป็นเหมือนกับ สวรรค์ของคนเล่นเกม ก็ว่าได้

รวมถึงโมเดล ธุรกิจที่ไม่ได้ขาย เพียงแต่สินค้า ที่บริษัทรับซื้อมาจากผู้ผลิต โดยตรงเนื่องจาก เป็นสินค้าที่เกี่ยวกับเกม คนที่เล่นเกม ระดับโปรหลายคน ที่ซื้อเกมไป จึงสามารถเล่นจนจบ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อเล่นจบแล้ว GameStop ยังรับหน้าที่เป็นคนซื้อ แผ่นเกมคืนด้วย และ ขายต่อให้กับลูกค้ารายใหม่ ในราคาที่ถูกกว่า กลายเป็นฮับ ของการซื้อขายแผ่นเกมมือสอง ไปในตัว JOKER GAMING SLOT

ด้วยเหตุนี้เอง ธุรกิจของ GameStop จึงเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นบริษัท ที่จดทะเบียนเข้า ตลาดหุ้น ได้สำเร็จในปี 2002 และ ยังกลายเป็นร้านขายสินค้า เกี่ยวกับเกม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขาทั่วโลกกว่า 5,000 สาขา รวม Gamestop thailand jokergame

ในช่วง ที่กิจการรุ่งเรืองสุด ๆ GameStop เคยมีมูลค่า กิจการที่สูง ถึงเกือบ 10,000 ล้านเหรียญ แต่ตอนนี้ แม้แต่ร้านขายเกม JOKERGAME ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็กำลังลำบาก

เพราะการมาถึงของ “อินเทอร์เน็ต” บริษัทเกือบหมื่นล้าน เมื่อวันวานกลาย เป็นบริษัทที่มูลค่าเหลือไม่ถึง 300 ล้านเหรียญ ในวันนี้ พร้อมผลขาดทุนใน ปีล่าสุดที่สูงถึง 471 ล้านเหรียญ

งบการเงิน GameStop (สิ้นสุดรอบบัญชี 30 มกราคม)

ปี 2018
รายได้ 9,225 ล้านเหรียญ
ค่าใช้จ่าย 9,190 ล้านเหรียญ
กำไรสุทธิ 35 ล้านเหรียญ

ปี 2019
รายได้ 8,285 ล้านเหรียญ
ค่าใช้จ่าย 8,958 ล้านเหรียญ
กำไรสุทธิ -673 ล้านเหรียญ

ปี 2020
รายได้ 6,466 ล้านเหรียญ
ค่าใช้จ่าย 6,937 ล้านเหรียญ
กำไรสุทธิ -471 ล้านเหรียญ

จริงอยู่ว่า อุตสาหกรรม เกี่ยวกับเกม จะเติบโตขึ้นในแทบทุกปี มีกิจกรรม การจัดแข่งขันเล่นเกม มากมายหลายต่อหลายงาน แต่ใช้ว่า GameStop จะได้ประโยชน์ เพราะทุกวันนี้ คงมีไม่กี่คนแล้วที่ไปซื้อเกมผ่าน “หน้าร้าน” จริง ๆ เกมแทบทุกเกม ล้วนมีขายผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเกม ที่เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ หรือ คอนโซล หรือ โทรศัพท์ JOKER SLOT

เมื่อการซื้อเกม ผ่านอินเทอร์เน็ต มันสะดวกกว่า เร็วกว่า และ อาจถูกกว่าซื้อหน้าร้าน หลายขุม ใครเล่าจะอยากไปซื้อ เกมผ่านร้านค้าอีก ธุรกิจของ GameStop จึงได้รับผลกระทบ
เต็ม ๆ เห็นได้ชัดจาก ตัวเลขรายได้ที่ลดลง เพราะมันสะท้อน ถึงการขายของ ที่ทำได้ยากขึ้น

ถึงแม้ บริษัทจะพยายาม ขายสินค้าอื่น ๆ ในร้านเพิ่มเติม แค่ไหน (สินค้าต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกม) แต่จากตัวเลขรายได้ที่ลดลง รวมถึงผลขาดทุน ทีสูงขึ้น ก็พอจะบอกอะไร ได้ไม่น้อยว่านี่คือ ธุรกิจที่กำลังเหนื่อย อยู่ในอุตสาหกรรม ที่เติบโตก็จริง แต่เทรนด์ของผู้บริโภค นั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยน ไปจากเมื่อหลายปี ก่อนอย่างสิ้นเชิง

ในปีล่าสุด GameStop ก็ต้องยอมปิดร้าน ไปมากกว่า 300 สาขา ที่ไม่สามารถทำเงินได้ และจะหยุดให้บริการในหลาย ๆ ประเทศภายในปี 2020 เห็นได้ชัดว่า จำนวนสาขาที่มากมายก็ไม่อาจฉุดบริษัท ขึ้นมาจากผล ประกอบการที่ย่ำแย่ได้

ถ้าเป็นการเล่นเกม ตัวละคร ไม่อาจมีค่าพลังชีวิต ที่ต่ำกว่า 0 ได้ อย่างน้อยค่าพลังชีวิตเท่ากับ 0 ก็คือ ตายและเริ่มเกมใหม่ แต่สำหรับ GameStop บริษัท นั้นขาดทุนมาสองปี ติดราวกับว่าพลังชีวิต กำลังติดลบ นี่อาจเลวร้าย ยิ่งกว่าการตายแล้ว เกิดใหม่เสียอีก

ติดตามบทความดีดีกดที่นี่เลย : joker , SAGAMING sexybaccarat, EPICWIN

GameStop ร้านขายเกมในต่างประเทศจำเป็นต้องเปิดร้าน แม้ไวรัส COVID-19 จะระบาดก็ตาม : สอนซื้อเกมใน Steam

Gamestop closing over 300 stores this year :

เหยื่อค้าปลีกรายล่าสุด ร้านขายเกม GameStop ปิด 150 สาขา
ทนกระแสดิจิทัลไม่ไหว สมัครjoker

บทความที่น่าสนใจ>> เทพสล็อต

Last Update : 27 เมษายน 2021