สมัครสมาชิก JOKER GAMING วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ JOKER356 การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าหลัก game

Cyberpunk 2077

379 views

Cyberpunk 2077 [PS4 / PS5 / PC / XboxOne / Xbox X]

Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 [PS4 / PC / XboxOne]
ประเภท : Action Rpg / Openworld
เครื่อง :PS4 / PC / XboxOne
ผู้พัฒนา : CDProjekt Red
วันวางจำหน่าย : 19 พฤษจิกายน 2020 joker gaming

Cyberpunk 2077

ภายในรายการไลฟ์สตรีม Night City Wire ตอนที่สี่ที่ผ่านมา ค่าย CD PROJEKT RED ได้ปล่อยคลิปวิดีโอจากเกมอันเลื่องลือ Cyberpunk 2077 มากมาย โดยเปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับยานพาหนะหลากชนิด สไตล์การแต่งตัวสุดจี๊ดของโลกอนาคต และการปล่อยตัวอย่างใหม่ คลิปวิดีโอเบื้องหลังการพัฒนาเกม และการประกาศผู้ชนะการประกวดคอสเพลย์อย่างเป็นทางการด้วย!

ตอนล่าสุดของรายการไลฟ์ตรีม Night City Wire ที่ผ่านมา เปิดมาพร้อมกับคลิป Rides of the Dark Future ที่พาผู้ชมทุกคนมารู้จักกับยานพาหนะอันหลากหลายในเกม ตั้งแต่รถยนตร์ มอเตอร์ไซค์ และยานพาหนะชนิดอื่นๆ อีกมากมายทั้งในและนอกเมือง Night City รวมไปถึงการเปิดตัวรถคันพิเศษที่เป็นคู่หูคู่ใจของตำนานแห่งโลก Cyberpunk คนหนึ่ง

ต่อจากนั้น ผู้ชมทุกคนก็ได้พบกับคลิปเบื้องหลังจากพัฒนาเกมจำนวนสองคลิป ได้แก่ Arch Motorcycle with Keanu Reeves and Gard Hollinger จะพาผู้ชมไปสัมภาษณ์เจ้าของบริษัทมอเตอร์ไซค์ทั้งสอง และการร่วมมือกันระหว่างพวกเขาและบริษัท CD PROJEKT RED สำหรับเกม Cyberpunk 2077

และคลิป Revving Up Night City จะแสดงให้เห็นถึงเบื้องหลังการทำงานของทีมเสียงในการอัดเสียงเครื่องยนตร์รถ เพื่อสร้างความสมจริงมีชีวิตให้ได้มากที่สุด

สำหรับคลิป 2077 in Style จะเป็นการดำดิ่งไปสู่สไตล์การแต่งตัว บรรยากาศ และแฟชั่นในมหานครอันแสนอันตรายนี้ รวมไปถึงทำความรู้จักกับเหล่าตัวละครผู้อาศัยในเมือง ทั้งที่มีชื่อเสียง มีชื่อเสีย และประชากรอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

รายการ Night City Wire  ตอนล่าสุดยังมีการเปิดตัวคลิปทีเซอร์แบบ CGI จากเกมในชื่อ ‘The Diner’ ซึ่งจะแสดงให้ผู้เล่นเห็นถึงสิ่งที่ต้องทำเพื่อเป็นหนึ่งในโลกอนาคตอันมืดมน

และสุดท้าย ในช่วง Pre-Show ของรายการจะมีการแสดงคลิปจากงานประกวดคอสเพลย์อย่างเป็นทางการของ Cyberpunk 2077ซึ่งแสดงให้เห็นการเตรียมชุดของเหล่าผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศของงาน รวมไปถึงการประกาศผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวอีกด้วย

นิยามของคำว่า “ไซเบอร์พังก์” (Cyberpunk) นั้นหมายถึง “แนวนิยายวิทยาศาสตร์ชนิดหนึ่ง” ที่เน้นในเรื่อง “ความไฮเทคและชีวิตคุณภาพต่ำ” มีการผสมคำระหว่างคำว่า Cybernetics (วิทยาเกี่ยวกับการติดต่อและควบคุมของสัตว์และเครื่องจักร) กับคำว่า Punk (ความเสื่อม) มันเป็นเหมือนภาพสะท้อนของเทคโนโลยีที่สูงขึ้น แต่สภาพแวดล้อม และจิตใจของผู้คนตกต่ำลง จนกลายเป็นแดนเถือ่นขนาดย่อมๆ ที่สำคัญคือ มักจะกลายเป็นนวนิยายสืบสวนกลายๆเสียด้วย และทางCDProjekt Red ก็ได้หยิบเอาบรรยากาศของโลกไซเบอร์พังก์ มาประกาศว่าจะสร้างเกมตั้งแต่ปี 2012 และกาลเวลาก็ผ่านมานาน…6ปี! ในที่สุด ตัวอย่างเกมจริงๆจังๆก็ได้ออกมาให้ได้ชื่นใจกันแล้ว กับเกม Cyberpunk 2077 

Cyberpunk 2077 เป็นผลงานเกมจากทาง CDProjekt Red ที่ดองเค็มมานานถึง 6 ปี แต่ก็มีความคืบหน้าให้เห็นบ้างประปราย โดยตัวเกมถูกเซตให้เป็นเกม Action RPG, เหมือน The Witcher แทบทุกประการ ตั้งแต่การเล่น การหาของ รับส่งเควสท์ในโลก Openworld รวมไปถึงลูกเล่นของฉากจบที่สามารถแตกออกไปได้หลายสายหลายทาง ตามการตัดสินใจของผู้เล่น

เกมนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตปี 2077  ประเทศอเมริกาแตกแยก  ต่างจากอดีตซึ่งเป็นแดนเสรีที่ใครๆอยากอาศัย แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว อีกทั้งยังมี บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์นานาชนิด เข้าควบคุมระบบเศรษฐกิจ การเมือง ควบคุมชีวิตผู้คนในทุกแง่มุมจากด้านบนสุดของป้อมปราการที่พวกเขาสร้างขึ้น และปล่อยให้เมืองที่อยู่ใต้การควบคุมของพวกเขาเสื่อมโทรมลง ทั้งความเหลื่อมล้ำทางสังคม คนจน คนรวย คนเลว พวกขี้ยา พวกบ้าเซ็กซ์ และคนเสียสติ อยู่ในสังคมอันวุ่นวายนี้ด้วยกัน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  “V” มือปืนรับจ้างครึ่งคนครึ่งจักรกลที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตรายเพื่อความอยู่รอดของปากท้อง ในยุคที่ข้าวของแพงและสังคมเลวแบบนี้ ปืนในมือของเขา ก็เป็นเครื่องมือทำมาหากินชั้นยอด ไม่ว่าจะงานโหด หิน ยากแค่ไหน แค่มีเงิน ก็จ้างเขาได้แล้วผ่านเควสท์ต่างๆ…

Gameplay

การเล่นเกมนี้มีลักษณะของการเล่นที่หยิบเอาแนว FPS  Action มารวมกับเกมแนว RPG ถามตอบที่ทีมงานเคยทำมาแล้วใน The Witcher โดยเกมนี้จะชูฟีเจอร์หลักๆที่น่าสนุกก็คือการปรับแต่งตัวละครเต็มรูปแบบ ทั้งการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วน การอัพเกรดความสามารถให้ “V”  พระเอกของเราได้กลายเป็นคน หรือหุ่นยนต์ ยิ่งดัดแปลงมาก ก็อาจจะส่งผลต่อเนื้อหาในเกมด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบอัพเกรดสกิลที่ไม่ฟิกตายตัวว่าจะต้องเล่นคลาสนี้อัพเฉพาะคลาส (แต่มีสามอาชีพหลักนะ  Netrunner. Techie และ Solo.) ซึ่งตัวเกมมีสกิลลอยๆมาให้เลย อยากอัพอะไรก็อัพได้เลย ทำให้เกิดแนวการเล่นที่แตกต่าง 

แผนที่ในเกมนี้จะเป็นแบบ open-world และแบ่งกลางวัน กลางคืน และพื้นที่เขตการปกครองแยกย่อยไปได้อีก 6 ที่…เรียกได้ว่ากว้างขวางคุ้มค่า ทั้งตึกนับร้อย ห้องพักนับพันห้อง สามารถเข้าไปสำรวจ และสัมผัสกับความเสื่อมโทรมของยุคสมัยไซไฟล้ำๆแต่จริยธรรมต่ำตมได้ลึกขึ้น อีกทั้งยังมีบทสนทนาที่ผู้เล่นสามารถถามตอบ แล้วส่งผลต่อเควสท์ เนื้อเรื่อง ไอเทมที่ได้รับอีกด้วย 

มีโหมดฮาร์ดคอร์ และโคตรง่าย!!

ในเกมCyberpunk 2077  จะมีการตั้งค่าความยากง่ายหลายระดับ  ตั้งแต่ระดับ Hardcore โคตรยาก ไปจนถึงระดับ Easy สำหรับผู้ที่ไม่เคยคิดจะเล่นเกมแนวเดินหน้ายิงมาก่อน หรือกลุ่มคนที่“ ไม่เคยมีประสบการณ์กับเกมแนวนี้”

ผู้ประสานงานด้านการออกแบบUI  คุณ Alvin Liu กล่าวถึงหัวข้อของการตั้งค่าความยากของเกม ในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Wccftech โดยเขากล่าวว่าการดึงดูดผู้เล่นเกมที่สนใจเรื่องราวของCyberpunk 2077แต่ไม่ได้ถนัดเกม FPS นั้นถือว่าเป็น“ ความกังวลที่ยิ่งใหญ่” ของเหล่านักพัฒนาที่ CD Projekt RED เมื่อถูกถามเกี่ยวกับโหมดความยากของเกม

แต่ด้วยเสียงของผู้เข้าทดสอบ ทีมงานบางส่วน ทำให้มีการปรับโหมดยากง่าย เพื่อให้ผู้เล่นมีสมาธิกับการเสพเนื้อเรื่องที่พยายามถ่ายทอดเป็นหลัก แน่นอนว่า ความยากง่ายก็จะส่งผลต่อเควสท์บางชนิดที่ให้ผลตอบแทนสูงต่ำต่างกันไปอีกด้วย สมัครjoker

นอกจาก JOKER,  EPIC WIN , PG SLOT มียังมีเกมอื่นๆให้เลือกเล่นมากมายมาย เช่น SA GAMING , และ SEXYBACCARAT อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ>> Square Enix

Last Update : 15 มกราคม 2021