สมัครสมาชิก JOKER GAMING วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ JOKER356 การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หน้าหลัก game

Captain Tsubasa

312 views

Captain Tsubasa : Rise of New Champions

Captain Tsubasa เจ้าหนูสิงห์นักเตะกลับมาอีกครั้ง มันส์ สะใจ สมการรอคอยของแฟนการ์ตูน ซึบาสะ ถือเป็นหนึ่งในการ์ตูนระดับตำนานที่มีชื่อเสียงระดับโลก นักฟุตบอลหลาย ๆ คนไม่ว่าคนไทย หรือต่างประเทศต่างก็เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ JOKER GAMING

และได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนเรื่องนี้มาโดยตลอด และแน่นอนว่าการ์ตูนชื่อดังขนาดนี้ถูกนำมาพัฒนาเป็นเกมให้เล่นอยู่หลากหลายครั้งทั้งบนคอนโซล และมือถือ และในครั้งนี้ถึงคิวของเกมใหม่ของซีรี่ส์นี้ที่มาในชื่อว่า Captain Tsubasa: Rise of New Champions

วันนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกคนไปพบกับรีวิวเกม Captain Tsubasa: Rise of New Champions ที่หลายคนรอคอย joker slot เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมนี้มีจุดเด่น ข้อสังเกต ระบบเกมต่าง ๆ จะถูกใจผู้เล่นมากน้อยแค่ไหนครับ

อนึ่ง… การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS4 Slim และเป็นการรีวิวในวันที่ 28 ส.ค. 2563 หากผู้อ่านกลับมาอ่านในภายภาคหน้า ข้อสังเกตบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาแก้ไขเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้

Captain Tsubasa กราฟิกที่สวยงาม เอฟเฟกต์อลังการสะใจ

Captain Tsubasa

เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เกมที่ถูกพัฒนามาจาก การ์ตูนทำออกมา ได้ดีมาก ๆ โดยกราฟิก ในเกมจะเป็นแบบเซลเฉด สีสันสดใส เหมือนกับเกมการ์ตูน ในยุคหลัง ๆ ซึ่งโจทย์ที่น่าสนใจ คือการพัฒนาตัวละคร 2 มิติให้ออกมา เป็นตัวละคร 3 มิติไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งเกมถือเป็นเกมที่ทำ ออกมาได้ดีมาก ๆ เกมหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ทาง BANDAI NAMCO ประเคนใส่มาแบบรีด ความสามารถของเครื่อง PS4 ออกมา จนหมดสิ้น ทำให้เกมเป็นเกมแอ็คชั่น ฟุตบอลที่มีเอฟเฟกต์ อลังการสมกับการรอคอย ทุกการเคลื่อนไหว ทุกลูกยิงไม้ตาย และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าบันเทิงตาของผู้เล่นแน่นอน โดยเฉพาะแฟนเกม ที่ติดตามการ์ตูน ซึบาสะมาโดยตลอด ‘jokergame’ บอกเลยว่ากราฟิกในเกมไม่ผิดหวังเลยครับ

โหมดน่าสนใจที่มีให้เลือกเล่นถึง 2 แบบ 2 สไตล์

Episode : Tsubasa – ในโหมดเนื้อเรื่องของซึบาสะจะเริ่มต้นเรื่องราวในการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์ฟุตบอลโรงเรียนระดับประเทศครั้งที่ 3 ซึ่งในครั้งนี้ซึบาสะจะต้องเจอกับคู่แข่งมากฝีมือมากมายไม่ว่าจะเป็นอุราเบะ, นิตตะ, โซดะ, พี่น้องทาจิบานะ, ยิโท, ฮิวงะ, มัตสึยาม่า เป็นต้น

รวมไปถึงตัวละครระดับโลก เช่น ชไนเดอร์, ไครฟอร์ด, ปาสคาล, จิโน่, ปิแอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเราจะได้เล่นเกมพร้อมกับติดตามเนื้อเรื่อง ที่ถูกทำออกมาเหมือน กับการ์ตูนเลยทีเดียว

ในโหมดนี้ถือเป็นโหมด ที่เหมาะสมสำหรับผู้เล่นทุกคน เพราะระหว่างการดำเนินเนื้อเรื่องจะมีการฝึกฝนวิธีการเล่นต่าง ๆ จำนวนมาก ‘JOKER GAMING’ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเล่นเกมนี้ รวมถึงโหมดนี้จะพาผู้เล่นวัยเก๋า ทั้งหลายหวนกลับคืนสู่อดีตอันหอมหวานที่เราได้เติบโตมากับการ์ตูนฟุตบอลสุดดังเรื่องนี้

Episode: New Hero – ในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครใหม่ที่สามารถเลือกทีมที่ต้องการร่วมได้ (ฟุราโนะ มุซาชิ และโทโฮ) ปรับรูปร่างหน้าตาได้ เลือกตำแหน่งในการเล่นได้ เลือกความสัมพันธ์กับตัวละครภายในการ์ตูนได้เพื่อเรียนรู้ท่าเอกลักษณ์ประจำตัวของแต่ละคน รวมไปถึงสกิลที่จะช่วยเหลือในการเล่นต่าง ๆ เพื่อลุยไปใน jokergaming Junior Hero League

โหมดนี้เป็นโหมดที่ผู้เขียนสนใจมากที่สุด เพราะเป็นโหมดที่เราจะได้เล่นเป็นตัวละครของเราจริง ๆ ได้ติดตามเรื่องราวที่แตกต่างไปจากการ์ตูนอยู่มากพอสมควร อีกทั้งยังค่อย ๆ ฝึกฝนความสามารถของตัวละคร ของเราให้แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดเด่นที่สุดของเกมก็ว่าได้ครับ

Captain Tsubasa การเลือกบทสนทนา

อีกหนึ่งองค์ประกอบเล็ก ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยนั่นคือ การเลือกบทสนทนาภายในเกมระหว่างที่กำลังดำเนินเนื้อเรื่อง ทำให้ผู้เล่นมีปฏิสัมพันธ์กับเรื่องราวมากกว่าเป็นแค่ผู้ชม โดยการเลือกคำตอบนี้อาจไม่ได้ส่งผลต่อเนื้อเรื่องมากนัก (นอกเหนือจากบทสนทนาที่เปลี่ยนแปลงไป) แต่สิ่งที่ผู้เล่นจะได้กลับมาคือแต้มสถานะ ที่ผู้เล่นสามารถนำไปเพิ่มค่าความสามารถของตัวละคร ได้

สร้างความเป็นตัวเราผ่านสกิล

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เขียนขอแยกออกมา เขียนให้ชัดเจน เพราะในส่วนนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ผู้เล่นควรจะทราบไว้ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วการ์ตูนซึบาสะ ถือเป็นการ์ตูนฟุตบอลที่มีความเป็นแอ็คชั่นอยู่เยอะมาก ตัวละครแต่ละตัวจะมีท่าพิเศษที่เป็น

เอกลักษณ์ของตัวเอง ตัวอย่างเช่นซึบาสะจะมีไดรฟชู๊ต, ฮิวงะที่มีไทเกอร์ชู๊ตสุดรุนแรง, โซดะที่มีท่าเสียบมีดโกนสุดคมกริบ, พี่น้องทาจิบานะที่มีท่าโจมตีกลางเวหาสุดอลังการ, ยิโทพาวเวอร์ดีเฟนซ์ที่มีสกิลกำแพงเหล็กเพื่อปกป้องประตูจากฝ่ายตรงข้าม โดยตัวละครของผู้เล่นสามารถติดตั้งสกิลเหล่านี้ได้ผ่านการเพิ่มความสัมพันธ์ของตัวละคร หรือผ่านอีเว้นต์พิเศษต่าง ๆ JOKER GAMING

และเมื่อผู้เล่นสามารถเรียนรู้สกิลเหล่านี้ได้ ผู้เล่นจะสามารถติดตั้งท่าเอกลักษณ์ไว้ใช้งานได้ โดยจะมีให้เลือกติดตั้งเยอะมาก ๆ ตั้งแต่ท่ายิง ท่าส่ง ท่าสไลด์ ท่าเลี้ยงลูก โดยองค์ประกอบนี้ในเกมจะใช้คำว่า Move นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถติดตั้งสกิลเสริมต่าง ๆ EPICWIN

เพื่อเสริมค่าความสามารถของตัวละครได้อีกจำนวนมาก โดยในเกมจะเรียกว่า Skill และจุดนี้เราสามารถทำให้ตัวละครของเราโดดเด่นไม่เหมือนใครได้ ตัวอย่างเช่นผู้เขียนติดตั้งท่าเลี้ยงเหยี่ยวโฉบของมัตสึยาม่าที่เมื่อเลี้ยงผ่านศัตรูได้จะเพิ่มค่า Power เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยิงให้รุนแรงมากขึ้น และเมื่อใช้คู่กับท่ายิงไทเกอร์ช็อตทำให้การยิงลูกของตัวละครของผู้เขียนนั้นรุนแรงขึ้นอย่างมาก

นอกจากท่ายิง หรือท่าล็อคหลบต่าง ๆ แล้ว ยังมีท่าประสานงานซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของการ์ตูนเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งผู้เล่นก็สามารถติดตั้งท่าประสานเหล่านี้ลงในแถบ Move ได้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ตัวละครของผู้เล่นลงเล่นพร้อมกับตัวละครคู่หู ก็จะสามารถใช้ท่าประสานได้เหมือนกับที่มิซากิ กับซึบาสะใช้เลยครับ

องค์ประกอบนี้ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและโดดเด่นมาก ๆ อีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะทำให้ตัวละครของผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้นในรูปแบบที่ผู้เล่นชื่นชอบ ซึ่งผู้เขียนเทคะแนนให้องค์ประกอบนี้เยอะมาก ๆ ครับ

เกมเพลย์ที่เข้าใจง่าย แต่ท้าทาย

การควบคุมพื้นฐานของเกมนี้ผู้เขียนรู้สึกว่าคล้ายคลึงกับเกม Pro Evolution Soccer (PES) อยู่มากครับ แต่จุดที่ต่างกัน คือท่าพิเศษต่าง ๆ ที่สามารถกดใช้งานได้เพื่อความมันส์ในการเล่นมากยิ่งขึ้น โดยสิ่งที่ผู้เขียนชอบคือการใช้งานท่าพิเศษเหล่านี้กดได้ไม่ยากเลยครับ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการกดปุ่ม R2 เพื่อหลบการแย่งบอล รวมถึงกดปุ่มอื่น ๆ ค้างไว้เพื่อใช้ท่าพิเศษได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหากใครที่ไม่เคยเล่นเกมซึบาสะมาก่อน หรือคิดว่าเกมนี้จะเหมือนเกมฟุตบอลที่สมจริงก็ต้องปรับตัวในการเล่นอยู่พอสมควรครับ เพราะในเกมจะมีการใช้ท่าพิเศษจำนวนมาก รวมถึงมีเกจ Spirit ที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการใช้ท่าพิเศษต่าง ๆ ภายในเกมนี้ แต่ผู้เขียนเชื่อว่าหากเล่นไปสัก 2-3 แมตช์ก็จะเข้าใจได้เองแบบไม่ยากครับ

ระบบการ์ดตัวละครเพิ่มความสัมพันธ์

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เล่นคิดว่าเป็นสิ่งที่ใส่เข้ามาได้ดีมาก ๆ ทำให้ระบบการพัฒนาตัวละครนั้นทำได้เนียนมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกชุดการ์ดที่สุ่มขึ้นมาในทุก ๆ ก่อนการแข่งขันเพื่อเพิ่มระดับความสัมพันธ์ ซึ่งระดับการแข่งขันนั้นจะส่งผลต่อแต้มความสัมพันธ์ที่ได้ ยิ่งเล่นได้ดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้แต้มเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

และการที่ผู้เล่นเพิ่มเลเวลความสัมพันธ์ได้ ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ท่า Move ประจำตัว รวมถึงได้รับสกิลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการแข่งขันด้วย นั่นแปลว่าตัวละครที่ผู้เล่นสร้างขึ้นเองจะสามารถใช้ท่าของตัวละครอื่น ๆ ได้แทบจะทั้งหมด อีกทั้งบางตัวละครยังเปิดให้ผู้เล่นใช้ท่าประสานงานคู่ได้อีกด้วยเมื่อเพิ่มเลเวลความสัมพันธ์ถึงระดับที่กำหนด เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มสำหรับแฟน ๆ ทิ้งท้าย PS4 จริง ๆ ครับ สมัครjoker

บทความที่น่าสนใจ>> 123 เกมมือถือสโตร์ไทย RPG ผสมแนว Action

Last Update : 12 ธันวาคม 2020